Dimmer đèn là gì?

Dimmer đèn hay còn gọi là công tắc điều chỉnh độ sáng đèn led là thiết bị điện điều khiển bật tắt và điều chỉnh độ sáng của đèn. Dimmer hoạt động dựa trên sự điều chỉnh của điện trở. Từ đó thay đổi được cường độ dòng điện giúp điều chỉnh độ sáng của các đèn chiếu sáng. Dimmer được sử dụng phổ biến để điều chỉnh độ sáng đèn các loại đèn như: đèn led âm trần, đèn led bulb.

chiết-áp-đèn-led-dim
Chiết áp đèn led dim

Đèn led DIM là gì?

Đèn led DIM (Đèn led dimmable) là đèn led có thể điều khiển được mức độ sáng tối bằng chiết áp. Để 1 chiếc đèn âm trần có chức năng DIM thì nguồn của đèn phải là loại Dimmable. Nguồn dimmable này khác với nguồn đèn led thông thường.

Đa phần đèn led âm trần trên thị trường không có chức năng Dimmable. Trừ một số dòng đèn cao cấp của Châu Âu.

Sử dụng đèn led âm trần Dimmable để điều chỉnh mức ánh sáng phù hợp nhất cho sinh hoạt của chúng ta.

Xem thêm: Bật mí các tiêu chí lựa chọn đèn chùm đồng

Tại sao đèn Led nên sử dụng dimmer cho đèn led 220V?

Đèn Led sử dụng dimmer có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Dimmer dùng cho đèn led có thể điều chỉnh độ sáng của Rạp hát, các studio chụp ảnh, trường quay phim.

Ngày nay, Đèn led sử dụng dimmer đã được ứng dụng trong  dân dụng. Nhiều chung cư cao cấp, biệt thự đã sử dụng đèn led Dimmable cho cả hệ thống ánh sáng. Ngoài ra Đèn led Dimmable còn được ứng dụng trong đèn ngủ điều chỉnh độ sáng, đèn bàn điều chỉnh độ sáng.

Đèn Led rất phù hợp với sử dụng Dimmer. Khi giảm độ sáng đèn led, theo nguyên lý chipled không sử dụng hết công suất sẽ làm tuổi thọ đèn dài hơn.

Để đảm bảo được tuổi thọ của đèn giúp đảm bảo cho ánh sáng đèn tốt nhất. Khi lắp dimmer đèn Led thì công suất của Dimmer phải lớn hơn công suất của toàn bộ đèn Led.

Với những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dimmer và lựa chọn dimmer cho hệ thống đèn của mình.

Hiện tại, Dentricuong.vn cung cấp rất nhiều các loại đèn led âm trần Dimmable. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại nguồn Dimmable để thay thế cho đèn led thông thường. Liên hệ 0902.504.886 để biết thêm thông tin.

Đánh giá bài viết

2 thoughts on “Dimmer đèn là gì? Có nên sử dụng dimmer cho đèn LED không?

    • Avatar for Công ty TNHH Điện Trí Cương
      Công ty TNHH Điện Trí Cương Administrator says:

      Chào anh, anh có thể liên hệ qua zalo/sđt 0909.625.123 để được tư vấn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
0909 625 123
0908 504 886
Chat trên Zalo