Một sân thượng được thiết kế tốt có thể cung cấp một không gian yên tĩnh giữa sự nhộn nhịp của thành phố, nhưng không gian giữa lòng thành phố cũng đi kèm với những thách thức về sự độc đáo của riêng họ.

Các thiết kế sau đây đều là những sưu tập của chúng tôi và mỗi không gian là một giải pháp cho ngôi nhà của bạn ngay giữa lòng thành phố. Chọn một trong những thiết kế dưới đây cho ngôi nhà của bạn.

Bao phủ không gian bằng lá cây

Cây rút lui trên sân thượng tươi tốt và nhiều lá nhờ trồng cây thông minh và sử dụng không gian thông minh. Bằng cách tập trung tất cả các cây trồng xung quanh các cạnh của sân thượng, chúng tạo ra cảm giác cây xanh bao phủ, trong khi vẫn để lại một khu vực có kích thước tốt ở trung tâm cho một bộ bàn ghế.

10 ý tưởng tuyệt vời cho sân thượng nhỏ

Bạn có thể tạo ra một hiệu ứng tường xanh tương tự như thế này bằng cách kết hợp một hàng rào hộp thấp như các nhà thiết kế đã làm ở đây. Trộn trong một vài cây cảnh nhỏ như vịnh hoặc ô liu sẽ làm tăng thêm chiều cao.

Có thể bạn cần: Bảng giá Duhal

Giữ bảng màu của bạn đơn giản

Khi không gian chật hẹp, một bảng màu hạn chế và bảng màu sẽ thực sự đi vào chính nó, tạo ra kịch tính và tác động. Sự lặp lại của chỉ hai loại cây trong những người trồng gọn gàng, như đã thấy ở đây được cho là tạo ra tác động lớn hơn nhiều so với hỗn hợp lớn hơn của cây sẽ cung cấp.

bao phủ không gian bằng lá cây

Kết hợp với ghế sofa góc sang trọng, ghế bành thoải mái và dù che nắng cho những ngày nắng, sân thượng này có sự sang trọng gắn liền.

Xây dựng màn hình màu xanh lá cây

Thiết kế này cho thấy rằng ngay cả những sân thượng nhỏ nhất cũng có thể được chuyển đổi với một chút đầu vào sáng tạo. Một chiếc ghế sofa thoải mái kéo dài toàn bộ chiều rộng của ban công, tạo ra chỗ ngồi rộng rãi cho hai người và cung cấp chỗ để chân tối đa trong không gian chật hẹp.

giữ bằng màu của bạn đơn giảnThay vì làm lộn xộn không gian sàn bằng chậu, chủ sở hữu đã lắp đặt một màn tra gọn gàng phía sau ghế sofa, để tạo ra một màn hình riêng tư lá cũng như thêm sự quan tâm và màu sắc theo chiều dọc.

Tham khảo: Bảng giá VinaLED

Thêm chuyển động với cỏ

Thiết kế này hoàn hảo nếu bạn sống trong thành phố nhưng mong muốn một nơi nào đó yên bình để thư giản và tận hưởng ánh nắng mặt trời và lắng nghe tiếng gió xào xạc qua những ngọn cỏ.

xây dựng màn hình màu xanh lá cây

Một thiết kế mềm mại của cỏ đung đưa và một cây lá nhỏ gọn tạo ảo giác của một hàng rào nông thôn và một chiếc ghế dài được đệm tốt bên dưới mang đến vị trí hoàn hảo để nghỉ ngơi trong những ngày nắng. Những loại cỏ như thế này có khả năng bảo trì tương đối thấp và rất đáng để xem xét nếu bạn thích không gian ngoài trời của mình trong giống đồng cỏ hơn là cắt tỉa.

Tìm hiểu: Bảng giá Rạng Đông

Đình chỉ chỗ ngồi của bạn

Ghế treo là một giải pháp khéo léo trong một không gian nhỏ, vì nó không làm lộn xộn không gian sàn, làm cho nó trở thành một bổ sung có giá trị cho một sân thượng nhỏ gọn. Nó cũng thêm một chút bất ngờ, một vũ khí bí mật khác khi thiết kế một không gian nhỏ.

ghế treo

Bạn có thể sẽ cần phải có một chuyên gia để phù hợp với một chiếc ghế tương tự nếu bạn muốn tạo lại diện mạo này ở nhà, để đảm bảo nó không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho bất kỳ cấu trúc nào bạn dự định treo nó.

Tạo ảo giác về các cấp độ

Khu vườn này có vẻ ngột ngạt nhờ hàng rào cao và sự gần gũi của các tòa nhà xung quanh, nhưng một thiết kế khéo léo biến tiêu cực này thành tích cực bằng cách sử dụng toàn bộ chiều cao của bức tường để tạo ảo giác của một khu vườn bậc thang.

tạo ảo giác về cấp độNhững người trồng cây cung cấp một cái giường cao cho một hàng rào gọn gàng và những cây ô liu được trồng sát nhau vươn lên để che đi phần trên của hàng rào. Ba chậu cây phía sau ghế sofa trồng một loại cây khác. Bằng cách nâng cao mọi thứ theo cách này, không gian sàn được để trống cho phép đồ đạc, và nó cũng giúp chủ nhà dễ dàng di chuyển  xung quanh không gian, đặc biệt là khi giải trí cho khách.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá Panasonic

Thiết kế gọn gàng, đường nét kiến trúc

Không giống như một khu vườn nông thôn uốn khúc, nơi ranh giới có thể được đánh dấu một cách lỏng lẻo bằng hàng rào lan man, một sân thượng đô thị có nhiều khả năng được xác định bởi các đường thẳng đứng. Vì vậy, thật hợp lý khi chọn một thiết kế tôn vinh những hạn chế kiến trúc này hơn là chống lại chúng.

các đường nét kiến trúc sắc nét

Sân thượng được sắp xếp gọn gàng này làm được điều đó, với chỗ ngồi tích hợp sắc nét những cây trồng được tích hợp và bức tường đặc trưng màu xám tất cả phản ánh kiến trúc đô thị xung quanh. Đệm ghế Utilitarian có phong cách lặng lẽ và việc trồng cây gọn gàng, có trật tự và chứa đựng, vẽ rất nhiều trên các nhà máy cấu trúc như cỏ.

Xem thêm: Bảng giá Điện Quang

Mở rộng quy mô

Khi thiết kế một không gian nhỏ, bạn nên thử đặt nhiều cây nhỏ vào không gian, nhưng thực tế có thể trả tiền để làm ngược lại và chỉ sử dụng một hoặc hai mẫu vật quy mô lớn để tạo cảm giác không gian lớn hơn. Nghe có vẻ phản trực giác nhưng đó là một kỹ thuật thiết kế nội thất đã được thử nghiệm và hoạt động tốt như ngoài trời.

mở rộng quy môTrong sân thượng nhỏ này chỉ có hai nhà máy, nhưng nhờ vào tỷ lệ hào phóng của chúng, nó có cảm giác như một sân thượng xanh tươi.

Ấn tượng hơn với ánh sáng

Chiếc ghế ngồi này có cảm giác của một nhà hàng ấm cúng hoặc phòng khách ấm cúng nhờ những bức tường cao bao quanh, tán cây trên cao và sự sắp xếp của đồ nội thất để tạo ra một không gian sống ngoài trời ấm cúng, có thể được tận hưởng trong tất cả các lớp phủ, thiết kế này đã thêm phần kịch tính nhờ vào đèn chiếu sáng được nhắm mục tiêu có thêm ánh sáng và cho phép không gian được sử dụng sau khi màn đêm buông xuống.

ấn tượng với ánh sáng

Bạn có thể tạo hiệu ứng tương tự bằng cách thêm tán và nguồn sáng vào không gian ngoài trời hiện có của mình.

Giới thiệu sự bất ngờ

Sân thượng này có chất lượng thực sự nhờ tính năng chiếu sáng, bậc thang và tán bạc lấp lánh phía trên ghế sofa ngoài trời.

giới thiệu sự bất ngờ

Đèn dải LED đã được che giấu bên dưới phần nhô ra của mỗi bước để tạo ra ánh sáng ấm áp và làm nổi bật các mức độ thay đổi. Đó là một ý tưởng hiệu quả sẽ dễ dàng tái tạo trong hầu hết các khu vườn thành phố. Các tán cây là một chút kịch tính hơn; nhà thiết kế đã sử dụng 4km dây chuyền bóng bằng thép không gỉ để tạo ra dòng thác lung linh.

Tham khảo: Chỉ số hoàn màu của đèn LED – CRI

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
0909 625 123
0908 504 886
Chat trên Zalo