Nhiều người nghĩ rằng đèn led chỉ được tìm thấy trên màn hình tivi và trên đầu xe cảnh sát. Trong thực tế, những ánh sáng này là phổ biến hơn hầu hết mọi người biết. Với bóng đèn led và dải, mọi người có thể sống trong một thế giới nhiều màu sắc, thuận tiện và tiết kiệm năng lượng hơn.

Họ thích nhiều loại màu sắc và ánh sáng đi kèm với công nghệ tiên tiến này. Đối với việc trang trí nội thất gia đình, những đèn led này hữu ích theo nhiều cách hơn bất kỳ ai có thể đếm được. Tìm hiểu thêm về đèn led và cách bạn có thể sử dụng bóng đèn led cho nhu cầu trang trí nhà của bạn.

Có những loại bóng đèn nào?

Trước khi mua bất kỳ bóng đèn nào, hãy biết về nó và những loại đèn liên quan

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả các bóng đèn được làm giống nhau, nhưng đó là không đúng sự thật.

Màu sắc, hình dạng, kích thước phân biệt một số bóng đèn, số lumens, v.v. Một số lợi ích và nhược điểm đi kèm với mọi loại bóng đèn. Không có bóng đèn nào là tốt nhất, nhưng chúng được sử dụng nhiều vì tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Bóng đèn chiếu sáng

Bóng đèn sợi đốt là loại bóng đèn phổ biến nhất và rẻ nhất để sử dụng trong gia đình và văn phòng. Ánh sáng phát ra thường là một màu trắng mát mẻ kéo dài trung bình 1.000 giờ, ánh sáng sợi đốt hiệu quả hơn khi được sử dụng với bộ điều chỉnh độ sáng, nhưng có nhiều nguồn ánh sáng tiết kiệm năng lượng hơn ngoài kia.

Bóng đèn halogen

Đèn halogen tương tự như đèn sợi đốt nhưng khác nhau theo nhiều cách, ánh sáng phát ra tương tự như ánh sáng ban ngày tự nhiên, vì vậy nó sáng và trắng hơn. Màu sắc và con người nổi bật hơn dưới đèn halogen . Do chất lượng chính này, bóng đèn halogen hữu ích hơn trong một số phòng và tình huống nhất định.Khi bạn cần đọc và nghiên cứu, hãy làm điều đó dưới độ sáng của halogen để giảm căng thẳng cho dôi mắt của bạn khi nhìn vào chi tiết tốt. Khi bạn nhìn rõ hơn, bạn mắc ít lỗi hơn. Ngoài ra, sử dụng đèn halogen để chiếu sáng vào các vật thể như tác phẩm nghệ thuật. Đối với các khu vực ngoài trời lớn, sử dụng tốt đèn pha.

Đèn halogen tiết kiệm năng lượng và tiền bạc hơn so với đèn sợi đốt. Tuy nhiên, chi phí cao hơn và nhiệt độ cao hơn. Bạn không nên chạm vào bóng đèn đã sử dụng bằng tay trần, nó sẽ phát nổ nếu được làm ấm quá nhanh.

Bóng đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang hiệu quả hơn đèn halogen và đèn sợi đốt. Các bóng đèn kéo dài nhiều giờ hơn với đèn sợi đốt vì chỉ một phần tư năng lượng được sử dụng. Các bảng đèn thường được tìm thấy trong các văn phòng và tòa nhà thương mại cần ánh sáng nhấp nháy đi kèm với việc sử dụng thường xuyên.

Những cái nhấp nháy liên tục có thể dễ dàng dẫn đến những cơn đau đầu liên tục cho những người trực tiếp dưới ánh đèn. Ngoài ra, bạn cắt giảm tuổi thọ khi bạn luôn bật và tắt công tắc đèn. Sử dụng ánh sáng huỳnh quang trong các phòng mà công tắc không được chạm thường xuyên, chẳng hạn như văn phòng kinh doanh.

Thực tiễn là một từ rất phù hợp cho ánh sáng huỳnh quang. Thậm chí , một số công ty còn chế tạo các tấm trang trí để che đi vẻ ngoài nhạt nhẽo của những chiếc đèn này. Một số tấm được tạo ra trông giống như những đám mây trên bầu trời và những tấm khác được thiết kế thảm kính.

Không có giới hạn cho các loại thiết kế có thể được áp dụng cho các bảng. Các nhà thiết kế cũng có thể ghép các tấm để tạo ra một mô hình giống như chăn trên trần nhà. Tuy nhiên, đèn huỳnh quang không được biết đến vơi tính linh hoạt và cần thiết để tạo ra các thiết kế phức tạp. Đèn led là những thứ tốt nhất để sử dụng cho mục đích trang trí.

Bóng đèn huỳnh quang compact

Đèn huỳnh quang compact (CFL) là những thiết bị nhỏ, di động tồn tại lâu hơn một thập kỷ so với đèn sợi đốt. CFL bật ngay lập tức, giữ yên lặng và không có bất kỳ âm thanh buzz nào và tỏa sáng với nhiều màu sắc hơn. Chấn lưu được bao gồm để duy trì một dòng điện an toàn. Quá nhiều hiện đại rút ngắn tuổi thọ của bóng đèn, lớp phủ phốt pho ảnh hưởng đến cách cảm nhận màu sắc và độ sáng thông qua kính.

Bạn có thể đặt đồ đạc CFL vào các khe nơi bạn đã đặt bóng đèn sợi đốt trước đó. CFL được thiết kế để thay thế các bóng đèn truyền thống. Ngoài ra, hãy biết rằng đèn chứa một lượng nhỏ thủy ngân trở nên nguy hiểm nếu tiếp xúc trong không khí. May mắn thay, có những thùng đặc biệt để tái chế những bóng đèn này và xử lý chất thải một cách an toàn.

Bóng đèn led

Led là viết tắt của diode phát sáng ánh sáng, đó là hình thức mới nhất và được cải tiến nhất của công nghệ chiếu sáng. Các đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều lần và lâu hơn. Ngay cả với những tiến bộ, ánh sáng led vẫn còn một chặng đường dài cho đến khi kết hợp hoàn toàn vào các hộ gia đình.

Ánh sáng chỉ có hướng, vì vậy nó chiếu theo một hướng mà không khuếch tán khắp phòng. Nó phù hợp hơn cho chiếu sáng nhiệm vụ hơn ánh sáng xung quanh. Để vượt qua vấn đề này, có những mô hình cải tiến được làm từ cụm đèn led lớn.

Xem ngay: Bảng giá đèn led Duhal

Tiết kiệm chi phí sử dụng bóng đèn led

Ai biết rằng thay đổi một bóng đèn đơn giản có thể dẫn đến tiết kiệm lớn? Đó là sự thật cho bất cứ ai biết về đèn led cùng với các đối tác đèn sợi đốt và huỳnh quang của họ. Khoản tiết kiệm có thể lên tới hàng trăm đô la mỗi tháng và hàng ngàn đô la mỗi năm. Tất cả người dùng bóng đèn nên xem xét các sự kiện và số liệu trước khi họ mua hàng tiếp theo.

tiết kiệm chi phí sử dụng bóng đèn

Để nhận được nhiều lợi ích nhất, hãy mua đúng loại đèn LED. Không phải tất cả các sản phẩm đều được làm giống nhựa, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy thận trọng trước khi mua đèn khẩn cấp led giảm giá. Tìm kiếm một nhãn ngôi sao năng lượng, có nghĩa là các bóng đèn đủ điều kiện để cung cấp tiết kiệm đáng kể.

Trước đây, mọi người lo lắng về việc mua đèn led có giá tới 50$ cho một đèn. Ngày nay, chi phí đã giảm và sẽ tiếp tục giảm khi công nghệ cải thiện. Mặc dù vậy, chi phí ban đầu không phải là vấn đề khi bạn xem xét tiết kiệm dài hạn.

Xem thêm: Top 10 đèn trần tốt nhất năm 2020

Tác động môi trường của việc sử dụng bóng đèn LED

Không có sự nhầm lẫn về những tác động to lớn mà việc sản xuất bóng led mang lại cho môi trường. Nếu mỗi hộ gia đình ở Mỹ thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn led, sẽ có 9 tỷ bảng giảm phát thải khí nhà kính. Số tiền tiết kiệm đó tương đương với việc loại bỏ 800.000 phương tiện khỏi đường, theo cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ. Các quốc gia phát triển trên thế giới cần giảm mức sử dụng năng lượng càng nhiều càng tốt, vì vậy các chương trình bóng đèn led rất quý giá.

Bất cứ nơi nào cần giảm điện, có một cách sử dụng tốt cho đèn led. Những bóng đèn này sử dụng một lượng điện rất nhỏ cần thiết để cung cấp năng lượng cho toàn bộ phòng và tòa nhà. Ngoài ra, lớp vỏ bên ngoài chắc chắn là đủ mạnh để duy trì thiệt hại nghiêm trọng khi bị rơi.

Chất thải bóng đèn và ô nhiễm

Việc sử dụng đèn led huỳnh quang dẫn đến ít chất thải ô nhiễm. Bóng đèn sợi đốt chứa các chất độc hại như oxit lưu huỳnh và carbon dioxide. Ngoài ra, những bóng đèn này chứa lượng chì cao cuối cùng nằm trong các bãi chôn lấp. Nhiễm độc chì ảnh hưởng đến con người và động vật sử dụng đất, đường thủy và các sản phẩm bị ô nhiễm. Ngay cả với tất cả các công nghệ tiên tiến có sẵn, ngộ độc chì và thủy ngân vẫn tiếp tục gây ra vấn đề trong hệ sinh thái.

Không ai xử lý các thiết bị led phải lo lắng về việc hít phải khí độc hoặc tiếp xúc với hóa chất. Đối với những người có ý thức về sức khỏe và môi trường, đây là một lợi ích đáng kể đặt đèn led lên trên các nguồn ánh sáng khác. Đèn led sạch, nhưng không hoàn toàn sạch độc tố và hóa chất. Tốt nhất, người dùng nên tái chế các đồ đạc này trong các thùng tái chế các đồ đạc này trong các thùng tái chế cho đồ điện tử.

Các bóng đèn led tồn tại trong nhiều năm hơn so với bóng đèn sợi đốt, vì vậy mọi người không lo lắng về việc thêm quá nhiều chất thải vào các bãi chôn lấp. Vì ít bóng đèn led bị vứt đi nên có ít nhu cầu sản xuất, vận chuyển và thải bỏ. Một bóng đèn led duy nhất tồn tại lâu hơn sau bóng đèn sợi đốt. Thay thế toàn bộ ngôi nhà của bạn bằng bóng đèn led kéo dài chừng nào bạn còn sống.

Có thể bạn cần: Bảng giá Rạng Đông

Cách trang trí nhà của bạn bằng bóng đèn led

1. Trang trí khung cửa và cửa sổ

Bạn có thể không nghĩ về mẹo trang trí này, nhưng bạn có thể trang trí khung cửa và cửa sổ của bạn. Khi kỳ nghỉ lễ đến, mẹo này đi xa trong việc làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn. Đặt dải đèn led lên, xuống và ngang qua khung. Uốn cong và xoắn các dải dù sao bạn muốn lấp đầy không gian hoặc góc cần trang trí. Che khung ngoài trời bằng đèn led duy trì thời tiết mưa và tuyết. Tạo giao diện kỳ nghỉ độc đáo bằng cách xen kẽ các dải màu khác nhau hoặc chọn bóng đèn tự động thay đổi màu sắc.

trang trí khung cửa và cửa sổGiống như cách các chủ của hàng kinh doanh trang trí cửa sổ của họ, bạn có thể là tương tự với cửa hàng của bạn. Tạo màn hình sáng, nhấp nháy và không nhấp nháy trong cửa sổ. Bao gồm các từ, bóng đèn và đồ chơi cho một cái nhìn hoàn chỉnh. Nếu bạn là kiểu người tìm kiếm sự chú ý, đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo mọi người đi ngang qua ngôi nhà của bạn và nhìn chằm chằm.

2. Kết hợp tín hiệu âm nhạc

Âm nhạc là tốt để có tất cả trong năm, đặc biệt là trong những ngày lễ. Một khi âm nhạc bắt đầu chơi, mọi người có tâm trạng tốt hơn. Xem cách bạn có thể đồng bộ nhạc để phát khi bật bóng đèn led. Bất kể bạn ở trong phòng nào, hãy điều khiển các bài hát phát bằng bộ điều khiển. Kỹ thuật này được sử dụng tốt nhất để chơi nhạc giáng sinh trong những ngày lễ.

3. Tạo từ và cụm từ với các mô-đun

Sử dụng các mô-đun led mỏng, linh hoạt để đánh vần các từ và cụm từ khác nhau. Cải thiện giao diện của bất kỳ tin nhắn nào bạn muốn gửi cho hàng xóm và những người khác. Gửi một lời chào hoặc một điều ước kỳ nghỉ được nhìn thấy trong một dặm. Hãy chắc chắn rằng thông điệp của bạn được nhìn rõ vào bạn đêm, được đảm bảo với độ tin cậy đã được chứng minh của đèn led.

Xem xét việc tạo các dấu hiệu của riêng bạn bằng cách sử dụng các mô-đun này, đặt một dấu hiệu để thu hút mọi người đến một nhà để xe hoặc quầy bán nước chanh ở nhà bạn, Đèn chiếu sáng trong vô số giờ mà không nhấp nháy hoặc cháy bất cứ lúc nào trong đêm, Các doanh nghiệp thường sử dụng đèn LED trong các bảng hiệu và bảng quảng cáo neon đầy màu sắc.

4. Tạo một quả bóng LED

Nếu nhà của bạn quá khiêm tốn cho một quả bóng sàn nhảy, hãy tự tạo một quả bóng LED, gắn các dải ánh sáng linh hoạt lên một quả cầu hình cầu xoay hoặc đứng yên. Đối với tất cả khách của bạn, hãy để màn trình diễn ánh sáng này trong nhiều đêm.

5.Trang trí cây

Tận dụng tốt đèn LED mini để quấn quanh cây và cây trồng trong nhà. Đối với một cây Giáng sinh, quyết định bạn cần bao nhiêu bóng đèn. Bạn thậm chí có thể treo đèn lồng thu nhỏ từ cây. Không ai phải lo lắng về hỏa hoạn vì đèn led không thấm nước và chống cháy.

trang trí cây bằng đèn ledNếu bạn có một khu vườn trong nhà, bạn thực sự có thể tận hưởng nhiệm vụ này. Ánh sáng led là ý tưởng để chiếu sáng một vật trong vườn. Đặt các đèn led này ở bất cứ đâu trong hoặc xung quanh vườn từ sàn đến trần nhà.

Thiết bị chiếu sáng led là công nghệ tiên tiến cuối cùng đã tìm được đường vào nhà, nhiều chủ nhà thấy những lợi ích khi sử dụng bóng đèn và dải: Sử dụng năng lượng thấp, chi phí năng lượng thấp và nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau. So với đèn sợi đốt, đèn led tiết kiệm năng lượng hơn và tiết kiệm môi trường theo nhiều cách hơn. Có nhiều sản phẩm chiếu sáng có sẵn để trang trí nội thất và ngoại thất của một ngôi nhà. Đèn giáng sinh, đèn sàn, đèn chùm và dải đèn chỉ là một vài đồ trang trí có chứa đèn led. Không có lý do tại sao một nhà thiết kế nên bỏ qua công nghệ tiên tiến này.

Xem ngay: 8 ý tưởng chiếu sáng cho phòng khách của bạn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0909 625 123
Hotline
0908 504 886
Zalo
0909 625 123
Chỉ đường
Banner-kdgt6xxx