Bóng đèn e27 là gì? Đây là một trong những mẫu đèn phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay. Nó còn có tên gọi khác là bóng đèn Edison đui 27mm. Thường thì tất cả mẫu đèn có đui e27 sẽ đều có chung một thiết kế.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn bóng đèn e27 là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Điện Trí Cương nhé!

Bóng đèn e27 là gì?

Bóng đèn e27 là một mẫu bóng đèn được phát minh bởi Thomas Edison, chữ E đại diện cho Edison còn số 27 phía sau là ký hiệu của đui đèn có đường kính là 27 milimet.

Bóng đèn e27 là gì?
Bóng đèn e27 là gì?

Thường thì tất cả mẫu đèn có đui e27 sẽ đều có chung một thiết kế. Xong với đó thì bóng đèn E27 sẽ sử dụng nguồn điện 230V/240V.

Xem ngay: Đèn trang trí quán cafe đa dạng mẫu mã cực bắt mắt

Thiết kế của bóng đèn e27

Nếu như thường ngày bạn nhìn thấy những hình dạng bóng đèn sợi đốt cũ thì bạn sẽ gần như rất dễ dàng có thể hình dung ra được bóng đèn E27. Bóng đèn E27 thường sẽ mang cho mình nhiều mẫu thiết kế như:

  • Quả lê.
  • Quả bóng.
  • Cây nến.
  • Hình ống.
  • Quả địa cầu.

Tuy nhiên, ngày nay thì việc sử dụng công nghệ tiên tiến led nên chúng ta sẽ thấy được nhiều mẫu đèn khác nhau để đáp ứng được nhiều nhu cầu của người sử dụng.

Ưu điểm của bóng đèn e27

Cũng giống như những mẫu bóng đèn led khác thì điểm vượt trội nhất vẫn là việc tiết kiệm năng lượng. Đèn sợi đốt chỉ chuyển hóa được 10% năng lượng và biến thành quang năng còn 90% còn lại là dùng để tỏa nhiệt. Còn đèn led e27 lại ngược lại là sử dụng 90% năng lượng biến thành quang năng và tỏa nhiệt cực ít.

Tuổi thọ của bóng đèn e27 cũng kéo dài trên 30.000 giờ, vượt trội hoàn toàn so với đèn huỳnh quang cũng như đèn sợi đốt truyền thống. Thế nhưng chất lượng ánh sáng vẫn rất cao, không chứa tia UV. Chúng còn hoạt động cực tốt nếu nhiệt độ của môi trường xuống thấp.

Ưu điểm của bóng đèn e27
Ưu điểm của bóng đèn e27

Thêm vào đó thì bóng đèn e27 thường sẽ có 3 màu sắc ánh sáng: Trắng, vàng và cuối cùng là trung tính. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng.

Giá của các mẫu đèn e27 cũng khá là dễ dàng bạn có thể tiếp cận được vì chúng chỉ thường khoảng mấy chục, cũng như việc lắp đặt cũng khá dễ dàng.

Xem thêm: Cách kiểm tra dây điện bị đứt

Giải mã ký hiệu A,G, PAR, BR trên đèn

Chữ A được xem là ký hiệu của bóng đèn bulb tròn, gồm một số loại phổ biến trên thị trường hiện nay như: A15, A19, A21, A25…Đây là loại đèn được sử dụng rộng rãi để có thể chiếu sáng cho gia đình ở đại đa số các khu vực, diện tích và không gian khác nhau.

Chữ G trên vỏ hộp là ký hiệu dành riêng cho đèn hình cầu, cùng với đó là những biến thể như: G16.5, G25, G30. Loại đèn này thường được ứng dụng trong chiếu sáng gia đình cũng như đèn bếp, đèn tiền sảnh, đèn chùm hoặc nhà tắm.

Giải mã ký hiệu A,G, PAR, BR trên đèn
Giải mã ký hiệu A,G, PAR, BR trên đèn

Chữ PAR là mẫu bóng đèn phản quang, thường là các mẫu đèn như: PAR 38, PAR30 PAR20, PAR16. Đây được xem là những mẫu đèn được dành riêng cho nhà hát lớn và các sân khấu.

Đèn có chữ như BR là mẫu đèn có bề mặt bên trong được phủ vật liệu phản xạ, có một ống kính hình vòm mờ, nhiều khi là mẫu khuếch tán ánh sáng vào các vùng không được chiếu sáng. Những mẫu bóng phổ biến thường là BR40, BR30, BR20. Thường thì mẫu đèn này sẽ sử dụng ở đèn chớp, đèn chiếu sáng hoặc đèn hiển thị.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Đèn Trí Cương thì bạn đã biết được Bóng đèn e27 là gì? nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
0909 625 123
0908 504 886
Chat trên Zalo