Theo đèn Trí Cương Bất kỳ sản phẩm chiếu sáng nào cũng có thể xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng như nhấp nháy, không sáng. Bóng đèn LED 1m2 cũng không ngoại lệ. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách sửa bóng đèn LED 1m2 đơn giản mà không cần đến thợ.

cách sửa  bóng đèn led 1m2 đơn giản
Bóng đèn LED 1m2

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về nguồn năng lượng cung cấp cho đèn led 1m2 thì việc đầu tiên cần làm là xác định điện áp và những thông số kỹ thuật của đèn để lắp đặt nguồn điện phù hợp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông số kỹ thuật của bóng đèn LED 1m2 ở trên vỏ bao bì của sản phẩm.

Nguồn và đèn đã được lắp chính xác chưa

Khi đã xác định được thông số của bóng đèn LED, điều bạn cần làm tiếp theo là xác định được thông số của nguồn điện, để đảm bảo được rằng đầu ra và đầu vào của nguồn điện đảm bảo được yêu cầu lắp đặt bóng đèn LED 1,2m. Thông số kỹ thuật của bóng đèn LED sẽ hiển  thị giới hạn đầu vào (AC) và giới hạn đầu ra (DC). Nếu điện áp DC (12VDC/8.5A) thì có nghĩa là tải 100W.

Xác định vị trí lắp đặt nguồn điện

Đèn LED không sáng cũng có thể là do nguồn điện được lắp đặt chưa chính xác. Vì thế, bạn bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện đã được lắp chính xác hay chưa. Thông thường, nguồn cung cấp điện cần phải được lắp đặt ở chỗ thoáng, thông gió để giải phóng nhiệt trong quá trình sử dụng. Không được đặt nguồn điện ở khu vực ngoài trời hay những nơi ẩm thấp. Vì sẽ làm ảnh hưởng đến việc chiếu sáng của đèn.

Tham khảo thêm: Cách trang trí văn phòng ngày tết mang lại công danh tiền tài

Kiểm tra lại đường dây nguồn

Kiểm tra việc nối dây cấp cho đèn LED là một cách sửa bóng đèn LED 1m2 mà bạn cần lưu ý. Vì những người sửa điện thường bỏ qua bước này, kể cả những thợ điện lành nghề. Bạn cần chắc chắn rằng nguồn LED của bạn được cấp điện đúng cách. Nếu không thể chắc chắn về sự phân cực của nguồn điện thì bạn hãy sử dụng máy đo để đảm bảo chính xác nhất.

Tham khảo: Bảng báo giá đèn Duhal

Lựa chọn nguồn điện áp đầu vào thích hợp

Bạn hãy lựa chọn nguồn điện áp đầu vào thích hợp dựa trên thông số kỹ thuật của đèn LED. Nếu nguồn đầu vào không đúng thì có thể gây ra những vấn đề với đầu ra của nguồn điện dẫn đến tình trạng bóng đèn LED bị cháy, không hoạt động được.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn cách sửa bóng đèn LED 1m2 đơn giản nhất. Nếu bạn không nắm rõ các kiến thức về điện thì hãy thuê một người thợ điện chuyên nghiệp để đảm bảo không gây ra những thiệt hại đáng tiếc.

Có thể bạn cần: Bảng giá Panasonic mới nhất

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
0909 625 123
0908 504 886
Chat trên Zalo