Ống ruột gà là gì? Đúng như tên gọi ruột gà của chúng thì ống có dạng hình ruột của gà và có thể dễ dàng linh động trong quá trình lắp đặt. Cùng với đó là ống ruột gà có sự đàn hồi cao không hề khó khi có thể bẻ cong hay uốn khúc chúng.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn ống ruột gà là gì? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Điện Trí Cương nhé!

Ống ruột gà là gì?

Đúng như cái tên gọi ruột gà của chúng thì ống có dạng hình ruột của gà và có thể dễ dàng linh động trong quá trình lắp đặt. Cùng với đó là ống ruột gà có sự đàn hồi cao không hề khó khi có thể bẻ cong hay uốn khúc chúng.

Ống ruột gà thường có độ dài lên đến 50m, với kích thước tùy loại. Điều này giúp bạn có thể giảm chi phí lao động và mua thêm phụ kiện khác đến kết nối với chiều dài của ống.

Ống ruột gà là gì?
Ống ruột gà là gì?

Ống luồn dây điện mềm nên có tính linh hoạt cao, giúp có thể sử dụng được nhiều môi trường khác nhau kể cả những môi trường khó khăn như cháy nổ, âm ướt hay cả những môi trường có độ ăn mòn cực cao.

Xem ngay: Máy bơm bị hụt nước và cách khắc phục dễ dàng

Những loại ống ruột gà phổ biến hiện nay

Ống ruột gà lõi thép thông thường

Ống ruột gà lõi thép thông thường là ống ruột gà được mạ kẽm nhúng trong nhiệt độ nóng. Loại ống này được sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 có chỉ số bảo vệ IP40 và có nhiệt độ hoạt động thấp lên đến -50 độ C và chịu được độ nóng 350 độ C. Ống ruột gà lõi thép có kích thước từ ½ inch đến 2 inch.

Ống ruột gà lõi thép thông thường
Ống ruột gà lõi thép thông thường

Ưu điểm của ống ruột gà lõi thép

Ống ruột gà lõi thép có độ dãn cao và khả năng chịu nhiệt tốt, ống này có thể được xem là ống chống cháy giúp an toàn cho gia đình bạn. Ngoài ra, ưu điểm cực lớn của ống ruột gà là giá thành rẻ.

Nhược điểm của ống ruột gà lõi thép

Tuy chịu được độ nóng và lạnh cao nhưng chúng rất dễ bị bung vì có cấu trúc theo dạng Squarelock. Điều này rất dễ bị gỉ sét khi sử dụng ngoài trời hay trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa mỏng

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa là ống ruột gà được làm từ thép mạ kẽm và có bọc một lớp nhựa mỏng ở phía bên ngoài. Lớp nhựa này giúp bảo vệ cho ống không bị bung và có thể sử dụng được cả bên ngoài trời.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa mỏng
Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa mỏng

Sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn BS 731 với chỉ số bảo vệ IP67 và chịu được nhiệt độ bên trong khoảng từ -25 độ C cho đến 120 độ C. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa có kích thước từ ½ inch tới 2 inch.

Ưu điểm của ống ruột gà lõi thép bọc nhựa mỏng

Ưu điểm cực tốt của ống ruột gà lõi théo bọc nhựa là không bị bung nhờ lớp nhựa mỏng bên ngoài bo chặt. Có thể sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời.

Nhược điểm của ống ruột gà lõi thép bọc nhựa mỏng

Không thể sử dụng được trong môi trường có nước và dầu bởi sẽ là hỏng lớp nhựa.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày là loại ống được làm từ thép mạ kẽm và có bọc thêm một lớp nhựa dày ở bên ngoài. Lớp nhựa này có thể bảo vệ cho ống trở nên kín hơn.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày
Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 – UL 360, có chỉ số bảo vệ IP67 và hoạt động cực tốt trong khoảng nhiệt độ từ -25 độ đến 150 độ C. Ống có kích thước từ ½ inch đến 4 inch.

Ưu điểm của ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày

Bền, không hề bị bung do có lớp nhựa dày ở bên ngoài. Chính vì thế mà có thể chịu được va đập cực tốt. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa chống thấm được sử dụng bên trong nhà và ngoài trời. Có thể sử dụng được cả trong môi trường ẩm ướt (ống có khả năng chống nước và dầu cực kỳ tốt).

Nhược điểm của ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày

Nhược điểm chính của ống ruột gà lõi thép là không có độ đàn hồi cao.

Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304

Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304 là loại ống được làm từ thép mạ kẽm có một lớp nhựa mỏng bên trong và một lớp Inox 304 không gì ở bên ngoài. Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304 không gỉ ở phía bên ngoài.

Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304
Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304

Ống ruột gà lõi thép bọc Inox được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn BS 731 – UL 1203/ UL 2225, có chỉ số bảo vệ IP67 và hoàn toàn làm tốt trong môi trường nhiệt độ từ -25 độc C đến 150 độ C cùng với đó là kích thước từ ½ inch đến 2 inch.

Ưu điểm của ống ruột gà lõi thép bọc inox 304

Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304 mang cho mình nhiều ưu điểm tuyệt vời và được sử dụng chủ yếu để luồn cáp điện trong các thiết bị sản xuất trong ngành công nghiệp nhờ vào khả năng bền bỉ chịu va đập tốt và nhiệt độ cao.

Bên cạnh đó, ống ruột gà lõi thép bọc Inox còn được sử dụng ở nhiều khu vực như: Trong nhà, ngoài trời, trong môi trường chống cháy nổ, ẩm ướt hoặc kể cả những nơi có độ ăn mòn cao.

Nhược điểm của ống ruột gà lõi thép bọc inox 304

Loại ống ruột gà này chỉ có một nhược điểm là giá thành cao.

Ống ruột gà PVC cao cấp (phổ biến)

Ống ruột gà PVC cao cấp là loại ống được sử dụng bằng chất liệu PVC cao cấp giúp đáp ứng dễ dàng các yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn IEC-2-4/405. Đây là mỗi ống ruột gà được đại đa số các thợ điện tin dùng bởi độ đẳng cấp của chúng.

Ống ruột gà PVC cao cấp (phổ biến)
Ống ruột gà PVC cao cấp (phổ biến)

Ống ruột gà PVC có độ đàn hồi cao và chống chịu được tốt sự ăn mòn cũng như việc tháo lắp hay thi công cũng dễ dàng. Chúng còn không hề gây tổn hại cho những vật liệu hay thiết bị khác trong quá trình thi công.

Xem thêm: Tiêu chuẩn ánh sáng trong sản xuất dễ hiểu và chính xác

Ưu điểm của ống ruột gà PVC cao cấp

Ống ruột gà PVC có khối lượng nhẹ, tính đàn hồi cao và dễ dàng thuận tiện trong quá trình di chuyển cũng như thi công. Giúp tiết kiệm chi phí và mang lại giá thành rẻ nhất trong những loại ống ruột gà hiện nay. Cũng như đây là mẫu được thợ điện tin dùng và ưa chuộng.

Nhược điểm của ống ruột gà PVC cao cấp

Có độ bền không cao bằng những ống ruột gà được đề cập phía trên.

Ứng dụng quan trọng của ống ruột gà khi sử dụng

Ống ruột gà được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các hệ thống điện với chức năng là giúp bảo vệ dây và cáp điện. Tuy nhiên, có rất nhiều các loại ống luồn, giúp đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Ống luồn dây điện ruột gà là một loại ống luồn dây điện với thiết kế đặc biệt để lắp đặt đèn âm trần và âm tường, chất liệu nhựa PVC mềm nên dễ dàng uống khúc quanh trục cố định. Còn đối với ống ruột gà lõi thép ứng dụng chính là để bảo vệ hệ thống dây điện trong các tòa nhà dân dụng và các nhà máy xí nghiệp.

Tránh được môi trường ẩm thấp, mối mọt hay sự phá phách của các loài động vật và côn trùng. Ống ruột gà lõi thép đang dần tối ưu và đảm bảo được độ an toàn cũng như vẫn có tính thẩm mỹ cao.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Điện Trí Cương thì bạn đã biết được Ống ruột gà là gì? nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
0909 625 123
0908 504 886
Chat trên Zalo