Cách chỉnh đui đèn cảm ứng kawasan cực dễ dàng với chỉ 3 bước cơ bản gồm:

  • Bước 1: Tìm vị trí điều chỉnh đui (thường sẽ là 2 cạnh).
  • Bước 2: Điều chỉnh nút thời gian trễ hoặc nút lux.
  • Bước 3: Hoàn thành chỉnh đui đèn cảm ứng.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn từng Cách chỉnh đui đèn cảm ứng kawasan như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Điện Trí Cương nhé!

Đui đèn cảm ứng kawasan là gì?

Đui đèn cảm ứng kawasan là mẫu đui đèn sử dụng công nghệ PIR, giúp cảm ứng theo nguyên lý phát hiện sự chuyển động của các vật thể và thân nhiệt bằng tia hồng ngoại.

Đui đèn cảm ứng kawasan là gì?
Đui đèn cảm ứng kawasan là gì?

Khi các vật thể chuyển động thì tia hồng ngoại lập tức hoạt động mở đèn, còn khi không có vật chuyển động thì đui đèn sẽ tắt rơ le trong thiết bị.

Xem ngay: Tác dụng của tụ điện? Nguyên lý hoạt động và công dụng của tụ điện

Ưu và nhược điểm của đui đèn cảm ứng kawasan

Ưu điểm của đui đèn cảm ứng kawasan

Đây là mẫu đui đèn cho khả năng phát hiện chuyển động chính xác của người trong vùng các tia hồng ngoại cảm ứng.

Người sử dụng cũng có thể dễ dàng điều chỉnh được góc cảm ứng theo ý muốn bằng các sử dụng vách ngăn để có thể tránh vùng không muốn cảm ứng tới.

Nhược điểm của đui đèn cảm ứng kawasan

Nhược điểm lớn nhất là không thể xuyên qua được các vật cản nên bị ảnh hưởng bởi tất cả những yếu tố từ môi trường bên ngoài.

Nếu như đui đèn được lắp ở những nơi có nhiệt độ cao thì đèn sẽ kém nhạy bén hoặc mất tác dụng trong thời gian ngắn.

Chức năng nổi bật của đui đèn cảm ứng kawasan

Đối với những chức năng của đui đèn cảm ứng kawasan thì hoàn toàn rất cơ bản nhưng đa dụng như bạn có thể linh hoạt điều chỉnh chế độ hoạt động Ngày – Đêm từ 10Lux tới 2000Lux. Điều chỉnh được cả độ trễ khi tự tắt đèn từ 5 giây cho đến 300 giây một cách dễ dàng.

Chức năng nổi bật của đui đèn cảm ứng kawasan
Chức năng nổi bật của đui đèn cảm ứng kawasan

Nếu nhưng có những chuyển động chậm trong lúc duy trì hoạt động của đèn khiến đèn không bị tắt ngay. Ngoài ra, tầm hoạt động của đèn cũng xa với khoảng cách từ 2-6m (tùy vào điều kiện của môi trường).

Công suất phù hợp đui đèn cảm ứng kawasan

Đui đèn cảm ứng kawasan phù hợp với gần như đại đa số những mẫu đèn bulb trên thị trường. Đặc biệt là mẫu đèn Duhal. Từ 9-40W là mẫu công suất lý tưởng phù hợp cho đèn.

Độ cao mà đèn có thể lắp đặt

Đối với lắp đui đèn cảm ứng thì nên lắp ở độ cao thích hợp nhất là 1.5-2m và nên lắp ở trên tường hướng quay ra cửa đi vào để có thể phát hiện được chuyển động.

Độ cao mà đèn có thể lắp đặt
Độ cao mà đèn có thể lắp đặt

Nhưng, bạn nên hạn chế lắp ở hướng có mặt trời. Vì nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính năng của đui đèn.

Xem thêm: Dây điện cadivi 2.0 giá bao nhiêu? Dây điện cadivi 1.5 giá bao nhiêu?

Cách chỉnh đui đèn cảm ứng kawasan

Thông thường khi mới mua đui đèn cảm ứng thì điều là lạ lẫm nhất là không biết cách sử dụng do một số tính năng này lần đâu tiên thấy. Dưới đây sẽ là 3 bước cơ bản để chỉnh đui đèn cảm ứng nhé!

  • Bước 1: Nhìn vào cạnh của đui đèn cảm ứng kawasan.
  • Bước 2: Lấy tua vít xoay nút có ghi thời gian (time) tức đây là nơi điều chỉnh thời gian tắt của đui đèn, nút còn lại là điều chỉnh Lux (độ sáng) của đèn.
  • Bước 3: Hoàn thành chỉnh đui đèn cảm ứng.
Cách chỉnh đui đèn cảm ứng kawasan
Cách chỉnh đui đèn cảm ứng kawasan

Đui đèn cảm ứng kawasan lắp ở đâu?

Lắp cho cầu thang

Việc lắp đui đèn cảm ứng ở những nơi qua lại như cầu thang, lối hoát hiểm là nơi rất phù hợp. Bởi đây thường là nơi có người qua lại nhưng không dừng lại để nghỉ lâu. Chính vì thế mà không nên để quá lâu khoảng 45-60s là rất phù hợp.

Đồng thời tại những nơi không có ánh sáng mặt trời như này thì đèn hoạt động rất tốt và tối ưu được công suất. Và chính vì không có mặt trời nên điều chỉnh khoảng thời gian vừa phải sáng vừa phải là điều cần thiết.

Lắp đui đèn trong nhà vệ sinh

Những nơi này thì thường sẽ là nơi mà chúng ta ở lại lâu để sinh hoạt cá nhân, nếu như điều chỉnh tắt đi bật lại sẽ gây phiền toái. Chính vì vậy, thích hợp nhất là để độ sáng từ 1,5 đến 3 phút.

Lắp trong nhà kho và xưởng

Đây là những nơi có người thường xuyên qua lại vì vậy để thời gian sáng quá ngắn sẽ làm đèn tắt liên tục và vì thế bạn nên để thời gian sáng ít nhất là 3 phút và khi này đèn sẽ sáng liên tục mà không tắt khi người qua lại nhiều.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Đèn Trí Cương thì bạn đã biết được Cách chỉnh đui đèn cảm ứng kawasan nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
0909 625 123
0908 504 886
Chat trên Zalo