Việc sử dụng thiết bị điện là điều phổ biến và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cho dù để chiếu sáng hay để vận hàng các loại thiết bị và hệ thống khác nhau. Một sự cố nhỏ nhất trong việc lắp đặt cũng có thể mang đến một loạt các vấn đề trong các hoạt động hàng ngày của bạn.

Điều này có nghĩa là khi mua các thiết bị điện và thiết vị điện trong tòa nhà, ít nhất bạn phải có một số khái niệm cơ bản về những gì bạn sẽ mua, ngoài ra phải biết cách phân biệt sản phẩm có chất lượng tốt hay không.

Vì những lý do đã được đề cập ở trên, chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn này để bạn có được kiến thức chung về xây dựng các thiết bị điện sẽ giúp bạn rất nhiều trong quyết định mua hàng của mình.

Sự khác biệt giữa thiết bị điện và thiết bị điện tử là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản và chủ yếu nằm ở cách xử lý điện của từng thiết bị.

Những gì các thiết vị điện làm là nhận năng lượng điện và biến đổi nó trực tiếp thành một dạng năng lượng khác, chẳng hạn như ánh sáng, nhiệt hoặc năng lượng cơ học. Ví dụ, bàn ủi lấy năng lượng điện và chuyển hóa thành nhiệt năng mà bạn có thể sử dụng để ủi quần áo.

Mặt khác, c ác thiết bị điện tử lấy một phần năng lượng điện mà chúng nhận được và thao tác với nó để cung cấp thông tin hữu ích haojcw cho phép thao tác với các thiết bị hoặc hệ thống khác, chẳng hạn như máy tính.

Xem thêm: Ký hiệu 1 và C trên công tắc điện là gì?

Các loại thiết bị điện khác nhau và chức năng của chúng

Thắp sáng

Đay là những thiết bị được sử dụng để chiếu sáng các khu vực có kích thước khác nhau liên quan đến công suất của chúng. Ví dụ tốt nhất là bóng đèn hoặc đèn. Ngày nay, ngày càng nhiều người muốn chọn đnè led để tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Thiết bị điện gia dụng

Thiết bị điện gia dụng là những thiết bị được sử dụng hàng ngày trong gia đình như:

  • Tủ lạnh
  • Máy giặt
  • Máy điều hòa
  • TIvi

Thiết bị CNTT

Nó bao gồm tất cả các loại thiết bị để truy cập và thao tác thông tin dưới dạng kỹ thuật số và được kết nối với mạng điện của tòa nhà. Mặc dù những thiết bị điện này thường được gọi là điện tử, nhưng cũng đúng vì về bản chất, chúng là những thiết bị điện bao gồm cả một chuỗi các thiết bị điện tử phức tạp bên trong.

Thiet-bi-cntt
Thiết bị CNTT

Động cơ, máy bơm và hệ thống HVAC

Động cơ điện có các mục đích sử dụng khác nhau cả ở cấp độ công nghiệp và gia dụng.

Chúng được sử dụng chủ yếu để chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học, để có thể di chuyển các thiết bị hoặc hệ thống khác. Tuy nhiên, cũng có những động cơ được sử dụng để tạo ra năng lượng điện.

Máy bơm là thiết bị dùng để di chuyển các chất lỏng như chất lỏng, chất khí. Chúng hoạt động bằng cách chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng thủy lực, tận dụng chuyển động và áp suất do nước tạo ra.

Chúng ta có thể tìm thấy chúng trong giếng, bể cá và hệ thống thống gió, trong số những thứ khác.

HVAC đề cập đến các đơn vị sưởi ấm thông gió và điều hòa không khí và là công nghệ để kiểm soát các điều kiện không khí và nhiệt độ trong các thùng và phương tiện. Nó bao gồm hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm, mặc dù trong một số trường hợp cũng làm mát.

Có thể bạn cần: Bảng giá Panasonic mới nhất

Công tắc

Công tắc là các thành phần điện cho phép bạn mở hoặc đóng một mạch điện tại các điểm khác nhau trong đó, để cho phép hoặc không cho phép dòng điện chạy qua.

Ví dụ phổ biến nhất là trong công tắc treo tường, được sử dụng, chẳng hạn, được sử dụng để bật hoặc tắt đèn trong phòng.

Bảng phân phối

Bảng phân phối khá giống với tủ điện, chỉ khác là trong trường hợp này, nó có thể được chia thành nhiều bảng bổ sung để điều khiện các mạch khác trong tòa nhà, ngoài ra còn có thêm hệ thống bảo vệ như cầu dao chẳng hạn.

Bộ ngắt mạch

Cầu dao là một công tắc điện hoạt động tự động trong trường hợp quá tải trong lắp đặt điện. Những gì nó làm về cơ bản là làm gián đoạn dòng điện đi qua để bảo vệ hệ thống khỏi những hư hỏng có thể xảy ra.

Chúng hoạt động theo cách tương tự như cầu chì, với ưu điểm là chúng có thể khôi phục hoạt độn bình thường sau khi được kích hoạt.

Máy biến áp

Máy biến áp là một thiết bị truyền và biến đổi năng lượng điện từ mạch điện này sang mạch điện khác, làm giảm haojcw tăng điện áp để có thể sử dụng trong các mạch điện nhỏ hơn như trong một tòa nhà.

Đồng hồ đo điện

Đồng hồ đo điện là thiết vị đucợ sử dụng để đo năng lượng điện được tiêu thụ bởi một hệ thống lắp đặt điện, chẳng hạn như cỉa một tòa nhà. Chúng được sử dụng chủ yếu cho mục đích thanh toán và giám sát.

Làm thế nào để chọn nhà cung cấp điện tốt nhất?

Ngày nay, có rất nhiều cửa hàng để bạn có thể mua thiết bị điện, nhưng điều quan trọng là phải biết cách chọn một nhà cung cấp tốt.

Một nhà cung cấp thiết bị điện tốt phải cung cấp các yếu tố được sản xuất tốt nhất, ngoài việc tuân thủ các đặc tính và thời gian sử dụng của sản phẩm. Dưới đây là một số mẹo cần quan tâm khi chọn nhà cung cấp tốt.

Mức độ kinh nghiệm

Công ty có mặt trên thị trường càng lâu thì công ty càng có thể đảm bảo tốt hươn. Một công ty hợp nhất có bề dày thành tích nghĩa là có dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh và danh mục sản phẩm chất lượng phong phú.

Sự đa dạng và kho sản phẩm

Có một kho sản phẩm lớn, phong phú và đa dạng là yếu tố then chốt để thỏa mãn các nhu cầu khác nhau mà người dùng có thể có, cho dù đó là lựa chọn giữa các mẫu mã, kiểu dáng, đặc điểm và giá cả khác nhau.

Huong-dan-chon-nha-cung-cap-thiet-bi-dien-tot

Dịch vụ hậu cần

Quá trình hậu cần làm tăng thêm giá trị, vì sau khi mua hàng, nhà cung cấp phải thực hiện giao hàng. Quá trình này phải thường xuyên và liên tục. Đối với điều này, nó giúp ích rất nhiều để có sự hiện diện trực tuyến, một thứ thiết yếu ngày nay.

Tỷ lệ chất lượng và giá cả

Mặc dù rất quan trọng nhưng việc lựa chọn nhà cung cấp tốt không nên chỉ dự vào yếu tố này. Lý tưởng là chọn giải phps thay thế tốt nhất, cung cấp tỷ lệ chất lượng, giá tốt và các tùy chọn về mẫu mã của cùng một sản phẩm và có thể điều chỉnh cho phù hợp với túi tiền của khách hàng và đồng thời đáp ứng nhu cầu của họ.

Tham khảo: Cánh quạt điện bị gãy và cách khắc phục cực đơn giản

Dễ dàng đặt hàng

Quá trình mua phổ biến và dễ dàng nhất hiện nay là thông qua đặt hàng trực tuyến, gọi điện và mạng xã hội vì nó nhanh hơn, đơn giản và dễ dàng hơn.

Khi thanh toán, nhà cung cấp phải cung cấp lựa chọn thay thế khác nhau giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho người tiêu dùng, chẳng hạn như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng, trong số những thứ khác.

Tổng kết

Không thể bàn cãi tầm quan trọng của việc có thiết bị điện chất lượng và đáng tin cậy, đối với cả cá nhân và thợ điện cũng như các công ty trong ngành. Việc vận hành đúng chức năng và an toàn của việc lắp đặt điện của bạn phụ thuộc vào điều này.

Để tuân thủ những điều trên, điều cần thiết là phải tìm đến một nhà cung cấp thiết bị điện tốt. Một nhà cung cấp tốt đảm bảo thương hiệu tốt, giá trị đồng tiền hơn và thiết bị hoàn toàn an toàn và chất lượng. Ngoài ra, một công ty tốt phải là nguồn cung cấp thông tin và hỗ trợ thường xuyên cho khách hàng của mình.

Điện Trí Cương đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, cũng như tỷ lệ chất lượng, giá cả tuyệt vời. Ngoài ra, khi đặt hàng tại Điện Trí Cương chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng miễn phí theo chính sách giao hàng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
0909 625 123
0908 504 886
Chat trên Zalo